Cùng đăng tin về Covid – 19 , H’hen Niê được khen ngợi hết lời, Hòa Minzy lại bị nhắc nhở khi phát ngôn

0
75
covid19

Tình hình Covid – 19 đã bùng phát trở lại ở Đà Nẵng, khiến cho dư luận vô cùng lo lắng và bất an. Tuy nhiên, vì một tương lai không bỏ ai lại phía sau, cả cộng đồng đang hướng về miền trung – Đà Nẵng để ủng hộ tinh thần chống dịch như chống giặt của người dân. Đặc biệt, một số nghệ sĩ Việt đã có nhiều động thái đăng status tiếp sức và tạo động lực cho Đà Thành. Tuy nhiên, nếu H’hen Niê được khen ngợi vì tình cảm gửi gắm ý nghĩa, thì Hòa Minzy lại bị nhắc nhở nhiều lần vì sự vô ý của mình.

Hoa hậu H’Hen Niê – luôn tiên phong trong các hoạt động cộng đồng

Trong suốt thời gian qua, Hoa hậu H’Hen Niê khá bận rộn với các hoạt đồng nghệ thuật của mình. Tuy nhiên, mỗi ngày thức dậy, điều đầu tiên cô làm là theo dõi tin tức về dịch bệnh đang diễn ra rất phức tạp tại Đà Nẵng.

gái đẹp

H’hen Niê đăng tin động viên tinh thần chống dịch của người dân Đà Nẵng

Lo lắng trước tình hình dịch bệnh, H’Hen Niê luôn theo dõi sát sao các hoạt động của chính phủ. Ngoài ra, hoa hậu không quên nhắn nhủ trên cá nhân với những lời động viên hết sức ý nghĩa “Đà Nẵng ơi cố lên! Hen tin rằng đây chính là lúc chúng ta cần mạnh mẽ, đoàn kết và quyết tâm hơn bao giờ hết, hãy cùng nhau vượt qua những khó khăn, luôn giữ tinh thần lạc quan và ý thức bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, gia đình và xã hội nhé. Xin cảm ơn các y, bác sĩ, những người anh hùng thầm lặng trong cuộc chiến Covid-19. Đà Nẵng, Việt Nam nhất định sẽ chiến thắng. Hãy giữ gìn sức khỏe và tuân thủ các quy định của Chính Phủ, Bộ Y Tế nhé cả nhà”.

Thời điểm này,  những lời của Hoa hậu H’Hen Niê đã tạo hiệu ứng mạnh mẽ trên mạng xã hội về sự đoàn kết và đồng lòng chống dịch. Đồng thời, gửi đến nguồn năng lượng tích cực để mọi người có tinh thần thoải mái, vững tin hơn trong thời điểm Đà Nẵng đang phát động cách ly thành phố.

gái đẹp

Trước đó, dịch Covid-19 đợt I, hoa hậu gốc Ê-đê cũng có nhiều động thái vô cùng nhân văn

Ngoài ra, người đẹp còn nhấn mạnh, việc quan tâm và ý thức nhiều hơn đến tình hình sức khỏe mới là điều quan trọng nhất. Bên cạnh đó, người đẹp cũng không quên tri ân sự đóng góp không mệt mỏi của những “chiến sĩ” áo trắng.

Sau khi dòng chia sẻ vừa được đăng tải, Hoa hậu nhận lại được vô số comment khen ngợi và sự đồng lòng của cư dân mạng. Đây thật sự là hành động vô cùng ý nghĩa trong thời điểm “cả nước đang hướng về Đà Nẵng”.

Hòa MinZy – vô ý đưa thông tin sai lệch của phó thủ tướng về chỉ thị liên quan tới Covid-19

Mấy ngày nay, các cơ quan thông tin chính thống của nhà nước đã cảnh báo các cá nhân,tổ chức không được loan truyền tin giả mạo liên quan đến dịch Covid-19 - đặc biệt là xuyên tạc phát ngôn của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

gái đẹp

Hòa Minzy vô ý loan truyền tin giả khiến cho cư dân mạng phải lên tiếng nhắc nhở

Đồng thời cũng khẳng định phát ngôn chính thức của Phó Thủ tướng sẽ đăng tải trên Cổng thông tin Chính Phủ và Cổng thông tin điện tử Bộ Y Tế - Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Thế nhưng, ngày 28/7, trên trang cá nhân, Hòa Minzy đã chia sẻ phát ngôn mà cô cho là của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Phát ngôn trên nói về việc người dân nên hạn chế đi du lịch trong thời điểm liên tục xuất hiện các ca dương tính với Covid-19 ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi. Tuy nhiên, đây là phát ngôn giả mạo lời của Phó thủ tướng.

Tin giả này đã được các cơ quan chính thống của nhà nước xác định làm hoang mang dư luận, sai lệch số liệu, cắt ghép thông tin gây ảnh hưởng lớn đến thông tin dịch bệnh, nền du lịch, dịch vụ hàng không đang gặp nhiều bất lợi, khó khăn của nước nhà hiện nay.

Bài chia sẻ của Hòa Minzy nhanh chóng được chú ý và lan truyền. Sau khi nhận nhiều phản hồi trái chiều, nữ ca sĩ đã gỡ bài đăng có phát ngôn giả mạo trên. Đồng thời, nhận được sai lầm của mình,  khuya 28/7, nữ ca sĩ đã chính lên tiếng về sự việc trên. Cô cho biết: "Không phải người viết ra tin giả nhưng chính tôi cũng là người đã chia sẻ bức ảnh đó. Tuy nhiên, tôi cũng đã gỡ kịp thời ngay sau khi đọc được các thông báo đính chính".

gái đẹp

Người đẹp lên tiếng nhận sai lầm do tìm hiểu thông tin không chính thống

"Với vị trí là một nghệ sĩ, tôi nghĩ mình thật sự bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa lại thông tin chính xác cho người đọc", nữ ca sĩ viết thêm.

Đây không phải lần đầu tiên nghệ sĩ Việt đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh. Hồi tháng 2, Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM đã mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, diễn viên Ngô Thanh Vân và Cát Phượng lên làm việc và xử phạt mỗi người 10 triệu đồng vì lan truyền tin tức sai sự thật.

Sức mạnh ảnh hưởng của người nổi tiếng luôn có “trọng lượng” nhất định, chính vì thế các Idol hãy ý thức trước những phát ngôn và hành động của mình để cùng nhau lan tỏa sức mạnh tinh thần chống dịch nhé!